MÁY HÚT BỤI

1. TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP?

Đối với ngành sản xuất gỗ, bụi bặm là một trong những vấn đề vô cùng khó xử lý, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe người lao động và có khả năng gây cháy nổ cao do mạt bụi bay trong không khí. Đa số quá trình gia công gỗ đều tạo ra lượng lớn dăm bào, mùn cưa nhất là khi cưa xẻ gỗ, bào, phay, tiện, chà nhám, dán chỉ. Tùy theo từng công đoạn, kích thước phôi mà lượng dăm gỗ to nhỏ khác nhau.

Nếu không có cách vệ sinh, thu gom bụi hợp lý, sẽ ảnh hướng lớn đến môi trường làm việc, hiệu quả và sức khỏe cũng như an toàn nhà xưởng.

Do đó, đối với mỗi chiếc máy gỗ đều có họng để gắn với máy hút bụi, nhằm thu gom bụi bặm trực tiếp khi máy hoạt động.

2. CÁC LOẠI MÁY HÚT BỤI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Có rất nhiều loại máy hút bụi Trung Quốc, từ loại 1, 2, 4, 6, 8, 16 túi với công suất đa dạng từ 4HP, 7.5hp, 10HP, 15HP…. Các loại máy này thường di động và kết nối trực tiếp vào máy gỗ bởi ống hút bụi

Đối với các xưởng sản xuất gỗ lớn với diện tích rộng và nhiều máy móc công nghiệp nặng, hệ thống hút bụi nhà xưởng là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, đối với các xưởng nội thất vừa và nhỏ thì máy hút bụi di động là tiện lợi và dễ sử dụng.

3. CÁCH SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI

Máy hút bụi nhập về thường được chứa trong thùng 60cmx1m, chưa lắp ráp. Tùy theo nhu cầu, doanh nghiệp có thể đặt mua chiếc máy được lắp ráp sẵn hoặc trong thùng (đối với khách hàng ở xa; nhằm tiết kiệm tiền vận chuyển). Bởi máy trong thùng tiết kiệm diện tích, vận chuyển được bằng xe máy, tuy nhiên đã lắp ráp thì bắt buộc phải đi bằng xe ba gác.
Quy trình lắp ráp máy hút bụi cũng khá đơn giản, quý khách hàng có thể tự lắp trong vòng 20-30 phút. Sau khi lắp xong, bạn có thể liên hệ nhà cung cấp để được hướng dẫn thêm về cách vận hành. Do máy hút bụi gắn trực tiếp vào máy gỗ, nên chúng ta cần chọn con máy có công suất phù hợp với máy chính. Nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Ví dụ, để hút cho máy cưa bàn trượt có thể sử dụng máy hút bụi 4HP, trong khi đó, dùng cho máy chà nhám thùng 900mm 2 trục cần ít nhất là máy 7.5HP, hoặc 10HP.
Để máy hoạt động hiệu quả đúng công suất, chúng ta không nên để máy hút cách xa máy chính quá 5m. Ống hút bụi phải được cắt thẳng thớm, tránh để quá dài ngoằn nghoèo, vừa mất thẩm mỹ, lại vướng víu và giảm công suất máy. Đối với các họng hút không dùng đến, chúng ta cần bịt lại bằng nắp chụp để ngăn giảm công suất máy.
Đối với túi hút bụi, chúng ta cần kiểm tra thường xuyên và đổ túi hút bụi khi gần đầy. Việc bụi bặm dồn nén quá đầy túi sẽ giảm tuổi thọ máy và dễ gây ra cháy nổ nếu xẹt lửa vô tình rơi vào túi.

4. ƯU ĐIỂM MÁY HÚT BỤI TẠI HÙNG HÒA PHÁT

- Gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng.

- Thiết kế đơn giản, tinh tế, tiết kiệm không gian làm việc.

- Bánh xe đẩy thuận tiện, di chuyển dễ dàng.

- Dễ dàng tháo ráp, thay túi hút hụi.

- Túi hút bụi chắc chắn, sử dụng lâu dài.

- Phụ kiện thay thế như túi hút bụi, ống hút bụi dễ kiếm.

- Ống chụp hút bụi thiết kế theo tiêu chuẩn tiên tiến, phù hợp với kích thước các loại máy chế biến gỗ hiện nay.