MÁY DÁN CẠNH

Máy dán cạnh hay còn gọi là máy dán chỉ, được dùng để dán nẹp vào cạnh ván. Máy dán cạnh chia làm 2 loại: dán cạnh thẳng và dán cạnh cong. Theo từng loại máy dán lại chia thành dán tay và tự động. Do đó, chúng ta có máy dán cạnh thẳng tự động, dán cạnh cong tự động. Đặc biệt, máy dán tay hiện nay có thể vừa dán thẳng và dán cong. 

I.  MÁY DÁN CẠNH NƯỚC NÀO TỐT NHẤT

Đi đầu trong ngành máy chế biến gỗ, các nhà sản xuất Đứ,c Ý là những bậc tiên phong và luôn giữ vững phong độ cho đến ngày nay. Giá thành của một chiếc máy dán cạnh tự động Châu Âu mới khá đắt đỏ, có thể nói là cả một gia tài. Do vậy, các xưởng sản xuất tại Việt Nam hiện nay đa phần sử dụng máy dán cạnh tự động châu Âu cũ hơn là máy mới. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành sản xuất nội thất gỗ công nghiệp, ngày càng nhiều nhà xưởng mở ra. Nhu cầu sử dụng máy dán cạnh ngày càng tăng cao, do đó máy mới Trung Quốc được nhập về số lượng lớn. Chúng ta có thể dễ dàng đầu tư chiếc máy dán cạnh giá mềm hơn, nhưng chất lượng vẫn đảm bảo trong 5-10 năm.  

II. GIÁ CÁC LOẠI MÁY DÁN CẠNH

1.    Máy dán cạnh Trung Quốc: 

Gần đây, do nhu cầu gia tăng mở xưởng nội thất gỗ công nghiệp, nhiều máy dán cạnh Trung Quốc được nhập về phục vụ sản xuất. Máy dán cạnh Trung Quốc có ưu điểm về giá thành và độ hiện đại. Mức giá đa dạng từ vài triệu đến vài trăm triệu, tùy thuộc vào độ tự động và mới cũ. Máy dán cạnh cầm tay có mức giá 10-18tr, máy dán tay từ 15-40tr, máy dán tự động  từ vài chục đến vài trăm triệu. Khi mua máy dán cạnh Trung Quốc, chúng ta cần tập trung về cơ khí và linh kiện kiện tử, không nên quá ham rẻ để phải lấy những chiếc máy hay hư vặt và dán không đẹp.

2.    Máy dán cạnh châu Âu

Máy dán cạnh châu Âu nổi tiếng về độ bền và độ tinh xảo. Thật tuyệt vời nếu doanh nghiệp bạn đủ tài chính để rinh về chiếc máy dán cạnh châu Âu mới. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có điều kiện để làm điều đó. Vì vậy máy dán châu Âu qua sử dụng thường được các chủ xưởng ưu ái. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý về năm sản xuất để tránh đem về những chiếc máy châu Âu cũ kỹ, không ổn định và không linh kiện thay thế. 

3.    Máy dán chỉ Đài Loan

Loại máy này thường ít phổ biến tại Việt Nam hơn các máy khác. Cũng giống như máy dán châu Âu, chúng ta cần chú ý về năm sản xuất, linh kiện thay thế cũng như nhà cung cấp, để đem về cho mình một chiếc máy ưng ý, bảo hành bảo trì lâu dài. 

III. LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO TRÌ MÁY DÁN CẠNH

Máy dán cạnh hay bất cứ loại máy móc nào cũng cần được bảo trì, bảo dưỡng để nâng cao tuổi thọ. Việc đầu tư một chiếc máy dán cạnh tốt sẽ không còn ý nghĩa gì nếu chúng ta vô tình quên đi khâu bảo dưỡng – một trong những khâu cực kỳ quan trọng để duy trì tình trạng hoạt động máy. Vậy chúng ta nên bảo trì máy như thế nào?
Sau mỗi lần sử dụng máy dán cạnh, cần chú ý vệ sinh máy và khu vực làm việc sạch sẽ như: xịt bụi, dăm chỉ, kiểm tra túi hút bụi, gắn chặt ống dẫn bụi.
Sau mỗi tuần hoặc sau 12 tiếng làm việc liên tục, nên kiểm tra các thiết bị máy móc bao gồm bánh xích, vòng bi, hệ thống hút bụi, hệ thống hơi. Nên tra dầu vào hệ thống khí nén, vòng bi, ray trượt để máy hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn.
Cần lựa chọn loại keo phù hợp với gỗ và nằm trong khoảng cho phép của máy, nấu keo đến nhiệt độ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
Thường xuyên vệ sinh nồi keo, làm sạch nếu keo dính vào thành nồi hoặc vương vãi ra ngoài.

 

IV. TẠI SAO CHỌN MUA MÁY DÁN CẠNH HÙNG HÒA PHÁT?

Với gần 10 năm trong ngành máy chế biến gỗ, công ty TNHH Hùng Hòa Phát tự hào là nhà cung cấp và thu mua các loại máy dán cạnh cũ và mới uy tín tại Việt Nam. Các sản phẩm của công ty đáp ứng được nguyện vọng của khách hàng: hàng hóa chất lượng – giá cả hợp lý – hợp đồng rõ ràng – bảo hành bảo trì chất lượng. Bên cạnh đó, cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tư vấn chân thành nhiệt tình, hoàn toàn miễn phí, sản phẩm của công ty đã được đông đảo quý khách hàng tin tưởng sử dụng và giới thiệu.