MÁY CHÀ NHÁM THÙNG 900MM

MUA CHÀ NHÁM THÙNG 9 TẤC CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ

Máy chà nhám thùng 900mm được sử dụng để chà các tấm gỗ to, mặt 900mm đổ lại. Thiết bị này thường được dùng trong các xưởng sản xuất cửa, tủ. Do các tấm gỗ to và nặng nên đòi hỏi cơ khí cứng cáp và công suất lớn. Do đó, khi đầu tư máy nhám thùng 9 tấc (nhất là máy cũ) cần chú ý những việc sau:

  • Tìm hiểu kỹ: Trước khi mua sản phẩm gì, chúng ta cũng cần phải có thời gian tìm hiểu kỹ sản phẩm. Để đầu tư thiết bị phục vụ công việc, ta lại cần phải hiểu rõ hơn về máy, đảm bảo đầu tư máy, đúng nơi, đúng giá và đặc biệt đúng chất lượng. Với thời buổi công nghệ hiện đại, ta dễ dàng tiếp nhận được nhiều thông tin trên mạng, việc mua máy cũng ngày càng nhanh chóng dễ dàng hơn. Cũng chính vì vậy mà khách hàng dễ bị rối loạn thông tin, ham rẻ dẫn đến chọn sai. Đối với khách hàng mới mua máy lần đầu, chúng ta nên tốt hơn là đem phôi ra trực tiếp cửa hàng (nếu sản phẩm quá đặc biệt) để thử máy. Việc này sẽ mất thời gian nhưng đảm bảo mua chất lượng máy, yên tâm về nhà cung cấp. Dĩ nhiên, đối với những khách hàng lâu năm, chúng ta có thể nhanh chóng chọn lựa qua hình ảnh và video test máy bên bán đưa ra.
  • Xuất xứ: Nơi sản xuất quyết định rất lớn đến cơ cấu và chất lượng máy. Trong đó, Đài Loan là được mệnh danh là nước sản xuất máy chà nhám thùng hàng đầu. Chà nhám thùng Đài Loan đa dạng về mẫu mã, chất lượng vượt trội, giá thành hợp lý. Việt Nam là một trong những nước nhập máy qua sử dụng Đài Loan nhiều nhất hiện nay.
  • Đời máy: Năm sản xuất càng gần thì độ ổn định và chất lượng máy càng cao. Tránh mua các máy đời quá xa vì máy đã xuống cấp và rất khó tìm linh kiện thay thế. Ta có thể dễ dàng tìm xem được đời máy qua tem thông số đóng bên hông máy (thường bằng kim loại).
  • Cơ khí:  Với mục đích chính là chà các tấm gỗ lớn, bề rộng 900mm, dài có khi đến 2m, cơ khí đóng vai trò rất quan trọng. Để máy hoạt động ổn định dài lâu, chúng ta cần chú ý đến phần cơ: khung sườn chắc chắn, mối nối hàn kỹ, sơn tĩnh điện không bong tróc…. Máy cứng cáp thì mới có sức tải tấm ván lớn và hoạt động lâu dài được.
  • Điện tử: Điện tử có thể được xem như linh hồn của chiếc máy. Cần chọn các máy chà nhám có có linh kiện điện tử từ các hãng nổi tiếng ổn định, để tránh hỏng hóc vặt, thiếu chính xác. Các linh kiện điện tử cần chú ý khi mua máy chà nhám thùng bao gồm: bộ đếm điện tử, mắt thần, role kính, công tắc hành trình….
  • Công suất máy, đường kính trục: Dù cùng máy nhám thùng 900mm nhưng công suất máy là đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khách hàng. Ví dụ, đối với các sản phẩm gỗ mềm, kích thước nhỏ thì nhám thùng công suất 15-20 HP là đã đủ làm việc. Tuy nhiên, với các loại gỗ cứng, muốn chà dày thì cần công suất và đường kính lớn. Dựa vào 2 yếu tố này, chúng ta có máy chà nhám thùng 9 tấc tải nặng, tải nhẹ, tải trung.
  • Thương hiệu: Các sản phẩm có thương hiệu sẽ đảm bảo được độ ổn định và chính xác của sản phẩm. Các thương hiệu máy chà nhám Đài Loan nổi tiếng chuyên về dòng nhám thùng có thể kể đến như: Boarke, Powermax, Sherng Yuan, Sherng Shing, Chia Lung…

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết mua máy chà nhám thùng 9 tấc nào tốt, vui lòng liên hệ Hùng Hòa Phát để được tư vấn thêm nhé: 0979 767 894 (Anh Hải)